Cách mặc suit nam không cần cà vạt

Hình ảnh chàng trai mặc suit nhưng không đeo cà vạt, mở 1 - 2 nút áo trên luôn mang lại sức hút khó cưỡng. Vest Việt sẽ giúp bạn mặc suit nam không cần cà vạt đúng cách.

Nếu không phải dresscode bắt buộc, nam giới thường không thích đeo cà vạt.

 • Thứ nhất, nó tạo nên cảm giác khó chịu nơi cổ. thứ 2, không phải ai cũng biết thắt cà vạt hay thắt cà vạt đẹp.
 • Thứ ba, đeo cà vạt khiến một số chàng trai có cảm giã già trước tuổi, gò bó hoặc mất tự do.
 • Thứ tư, không đeo cà vạt có cảm giác phong cách hơn.

   Mọi người thường đeo cà vạt vào dịp quan trọng. nhưng trong một số dịp ko nhất thiết phải đeo chúng. Lịch lãm nhưng không cứng ngắc - gò bó, sang trọng mà vẫn trẻ trung, đó là những gì phong cách này đem lại cho người mặc. Nếu thay suit jacker thành blazer hay sport jacker, bạn vẫn đạt hiệu quả tương tự.

1. Sự kiện phù hợp. 

Mỗi sự kiện và môi trường đều đòi tính thẩm mỹ nhất định trong trang phục. Ở những sự kiện quan trọng, yêu cầu tính nghiêm túc, chỉnh tề như : họp công ty, gặp đối tác quan trọng, phỏng vấn công chức … Bạn nên chọn bộ suit chuẩn mực. 
 


 Tuy nhiên, nếu bạn là cấp trên muốn tạo cảm giác gần gũi với nhân viên, hay trong một bũa tiệc thân mật hoặc đơn giản là tạo hứng khới cho một ngày làm việc mới, thì bạn hoàn toàn mặc suit không cà vạt. Với phong cách này, bạn đang xây dựng hình ảnh một chàng trai bảnh bao, lịch sự, nhã nhặn và gần gũi với mọi người. Lẽ dĩ nhiên, mọi người sẽ có cảm tình và gần gũi với bạn hơn. 

2. Cổ áo là yếu tố chính. 

Khi không có cà vạt. cổ áo chính là thứ giúp định hình gương mặt của bạn. Nó Kết hợp với cằm và viền cổ để tạo một tổng thể hài hòa cho điểm nhìn chính diện.
 

Yếu tố tạo nên sự thẳng thớm của chiếc áo somi chinh là bản nẹp ở cổ áo. Neus bản nẹp không đủ chắc để duy trì trọng lượng cổ áo, viền cổ áo sẽ rũ xuống. Hãy đảm bảo bản nẹp luôn cứng và chắc để giúp cổ áo đứng thẳng khi kết hợp cùng vớ suit jacket hoặc blazer. Bạn có thể yêu cầu điều này với nhà may hoặc chọn mua áo sơ mi may sẵn có bản nẹp.

3. Mở một hay hai nút?

Khi không đeo cà vạt, bạn không nên cài hết tất cả nút áo, trừ khi bạn đang mặc một chiếc sơ mi cổ trụ. Nhưng một hay hai nút áo cũng cần những lưu ý riêng:

 • Sẽ có một thông điệp được gửi đi : Bạn cởi nhiều nút áo, bộ trang phục sẽ trở nên thường nhật và giản dị hơn. Nó thể hiện bạn muốn gần  gũi với mọi người và không khí xung quanh.

 • Tùy thuộc vào chiếc áo của bạn: Nếu áo áo nhiều nút, việc mở ít nút áo somi sẽ khiến bạn trông thật trẻ trung nhưng vẫn rất chỉn chu. Ngược lại,Khi bạn chọn áo có một hoặc hai nút, bạn có thể mở rộng cổ somi hơn. Điều này tạo cảm giác cân bằng giữ áo Vest và áo sơmi.

 • Tùy thuộc vào cơ thể bạn: Nếu bạn có cơ thể vạm vỡ và vòng ngực nở, bạn có thể tự tin khoe điều đó bằng cách cởi 2  -3 nút áo sơ mi, để thể hiện sự nam tính và phong trần của mình. Nếu bạn hơi gầy hoặc hơi đầy đặn xíu, bạn nên cởi 1 nút áo phía trên sơmi. Người ta nói: "tốt khoe - xấu che"  mà phải không?
   

  4. Hãy chú trọng vào phụ kiện:
     Khi bạn không có cà vạt, hãy để ý những phụ kiện đi kèm. Điều này làm cho người đối diện vẫn thấy được đẳng cấp và sự tinh tế của bạn.

 • Khăn túi (pocket square): Đây là điểm nhấn đầu tiên khi mắt người nhìn chuyển từ gương  mặt xuống phía dưới. Một chiếc khăn túi sẽ giúp bộ trang phục trông vẫn tinh tế dù không có cà vạt.

 • Đồng hồ: Chú ý kết hợp đồng hồ với thắt lưng - giày da. Nếu bạn đeo một chiếc đồng hồ bằng da, bạn hãy chọn một đôi giày da và thắt lưng có màu tương tự. 

 • Giày tây: Phải sạch sẽ và được đánh bóng.dù là một đôi giày tây truyền thống hay một đôi giày loafer, hãy đammr bảo bạn tự tin khi mang chúng.

Hãy nhớ rằng, tất cả các hướng dẫn trên đều nhằm mục đích khiến bạn tự tin và thoải mái hơn. Nếu bạn trẻ trung và tự do trong phong cách, bạn sẽ tuej tin với lựa chọn của mình. 

 Các tin khác: