Những lưu ý khi mặc vest cho các chàng để trông thật lịch lãm
Hiểu rõ cơ thể và số đo chuẩn xác của bộ suit là một trong những cách để các bạn biết cách mặc một bộ vest nam đẹp dễ dàng trở thành một chàng trai lịch lãm 

Hiểu rõ quy chuẩn về số đo của vest:
Tiêu chuẩn của một bộ vest rất quan trọng. Nếu không vừa vặn bạn sẽ trông luộm thuộm, mất đi khí chất của một quý ông. Đường may trên vai áo khoác phải rơi đúng vào phần vai của bạn. Trong khi các chi tiết khác đều có thể chỉnh sửa được, vai lại là điểm khó khắc phục nhất. Phần vai hẹp hay quá rộng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới vóc dáng người mặc. Một bộ vest không khiến bạn cảm giác bó chặt cơ thể thì đó là những điều bạn cần. 
Chiều dài phần tay sẽ rơi vào điểm trên xương cổ tay, để lộ khoảng 0,6 cm đến 1,2 cm tay áo sơ mi. Áo bên trong vest không quá rộng hoặc chật. Khi đưa hai ngón tay nằm ngang vừa vặn giữa các nút cài, bạn đã có bộ trang phục hoàn hảo nhất cho cơ thể. Quần được coi là nền tảng của một bộ vest. Phần ống thường được xử lý tinh tế chạm đến thân trên của giày, tạo nên sự gấp khúc nhẹ giúp người mặc cảm giác tự tin và đẳng cấp.
Khuy cài áo vest:
Những kiểu áo vest thường chia làm 2 dạng: single-breasted (1 hàng khuy) và double-breasted (2 hàng khuy). Thông thường, các chàng trai ưa chuộng kiểu suit 1 hàng khuy, phù hợp với nhiều dáng người. Single-breasted suit có từ 2 hoặc 3 khuy và ve áo hình chữ V, không tạo cảm giác nặng nề cho người mặc. Lưu ý với những kiểu vest này, bạn chỉ có thể cài khuy đầu tiên và tránh sử dụng khuy cuối cùng. 
Double-breasted nói đến những chiếc áo vest với 2 hàng khuy song song; mỗi hàng từ 2 đến 4 khuy. Thông thường người mặc chỉ cài 1 hoặc 2 khuy trên cùng, nếu không phom áo trở nên chật cứng và bộ trang phục trông kém tinh tế.

Chi tiết của bộ suit:
Notch Lapel hay còn gọi là ve áo chữ V nằm ở phần cổ áo, tạo ra một góc khoảng 90 độ. Notch lapel dễ mặc và phù hợp nhất với nhiều vóc dáng khác nhau của nam giới.
Peak lapel là kiểu ve áo may ngược lên với các cạnh nhọn nằm gần phần vai. So với Notch Lapel thì ve xếch trông cổ điển, đúng với phong cách của người đàn ông quyền lực. Kiểu ve áo thường được thiết kế cùng vest 2 hàng khuy và chỉ phù hợp với các sự kiện trang trọng.
Đường xẻ tà:
Side vent hay double vent (xẻ hai bên) luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các chàng trai hiện đại. Các đường xẻ tôn dáng người mặc, tạo ra độ uyển chuyển cần thiết trong mọi cử động.
Chi tiết túi áo:
Patch pocket là loại túi phổ biến nhất, may trực tiếp lên vải không cần phải qua lớp lót áo. Túi nổi dạng tròn với các góc được gấp lại phổ biến hơn kiểu túi hình vuông. Thông thường, Patch pocket được dùng để che lấp các đường may trên áo vest, giúp người mặc cảm thấy thoải mái hơn.
Jet pocket (túi ẩn) được may ở phía trong, lồng vào khoảng giữa của những lớp vải trên áo vest. Túi ẩn giúp bộ vest nam của bạn mượt mà và đứng đắn hơn. Tuxedo là phong cách vest nam vận dụng kiểu túi này nhiều nhất.
Thiên Minh (Zing.vn)